Rebecca Black come back

Posted: 22/07/2011 by nasorita in Funny Window : คลิปทั้งหมด, Funny Window : Music
ป้ายกำกับ:

เพลงใหม่ของเธอ My Moment


นี้เป็นเพลงที่แฟนคลับของเธอทำให้ ถ้าเสียงจริงเธอเป็นแบบนี้จะเป็นยังไงนะ

คนที่ติดตามข่าวสารบน YouTube และดู YouTube บ่อยๆ นั้นแน่นอนว่าต้องได้ยินชื่อเสียงเรียงนามของเด็กสาวที่ชื่อ Rebecca Black กับเพลง Friday ที่โด่งดังที่สุดบน YouTube แน่นอน แต่ชื่อเสียงของเธอนั้นไม่ได้เป็นไปในทางที่ดีซักเท่าไหร่เลย เพราะวิดีโอ

Friday ของเธอนั้นถึงแม้จะมีคนเข้าไปชมแล้วมากกว่าร้อยล้าน แต่มีคนกด dislike มากกว่า สองล้านครั้ง! และมีคน like เพียงสองแสนครั้งเท่านั้น ซึ่งไม่เคยมีวิดีโอไหนเลยในประวัติศาสตร์ของ YouTube เลยที่จะมีคนกด dislike ได้มากขนาดนี้ นั้นเลยเป็นคำถามของหลายๆ คนที่ไม่เข้าใจเนื้อร้องว่า ทำไม? มันแย่ขนาดนั้นเลยหรือไง? ดนตรีก็ถือว่าโอเคแต่ทำไมคนถึงได้เกลียดได้ถึงขนาดนี้? เพราะกระแสของ Rebecca Black กับเพลง Friday นั้นไม่ได้เป็นที่ฮือฮาเลยในไทย แทบจะไม่ค่อยมีคนรู้จักด้วยซ้ำ

ประวัติคร่าวๆ ของ Rebecca Black นั้นเป็นเด็กสาวอายุ 13 ปีจาก แอล เอ โดยทุกอย่างนั้นเริ่มต้นจากการที่เพื่อนร่วนชั้นของเธอได้บอกเธอถึงบริษัท Ark Music Factory ซึ่งเป็นบริษัทค่ายเพลงเล็กๆ แม่ของเธอจ่ายเงินราว 4 พันดอลล่าร์เพื่อหวังว่าลูกสาวจะได้ดังเหมือน จัสติน บีเบอร์ จากนั้นบริษัทก็ได้แต่งเพลงและถ่าย MV ให้เธอแล้วได้นำวิดีโอไปลงใน YouTube เพื่อเป็นการโปรโมท

เหตุผลที่เพลงนี้ถูกคนเกลียดได้ขนาดนี้นั้นเป็นเพราะว่าเนื้อร้องที่ไร้สาระเกินไป ในบ้านเราอาจจะไม่เข้าใจกับเรื่องนี้มากนักแต่ในสังคมชาวตะวันตกนั้นถือเป็นเรื่องที่ตลกและสิ้นคิด โดยที่เนื้อเพลงนั้นมีเนื้อหาที่เริ่มจากการตื่นนอน อาบน้ำ ลงไปทานอาหารเช้า ไปรอรถบัสที่ป้าย เจอเพื่อนขับรถมารับแล้วตัดสินใจว่าจะนั่งที่นั่งหน้าหรือหลังดี แล้วก็มาถึงท่อนฮุคที่บอกว่า วันศุกร์ๆ ทุกคนรอให้ถึงวันหยุดสุดสัปดาห์ ซึ่งแค่นี้ก็พอจะเห็นความไร้สาระของเนื้อร้องที่ง่ายเกินไป หรือที่เราพูดกันว่า non-sense ฟังแล้วไม่เข้าใจว่าเพลงนั้นต้องการสื่ออะไร หลังจากเปิดตัววิดีโอได้ไม่นานก็มีหลายวิดีโอตามมาด้วยกันทำวิดีโอล้อเลียน MV เพลง Friday รวมถึงการแสดงความคิดเห็นถึงทั้งตัวนักร้องที่วิจารณ์กันว่าร้องได้ห่วยแตก แสดงไม่เป็นธรรมชาติใน MV รวมถึงเพื่อนๆ เธอใน MV ที่อายุไม่ถึงแต่ขับรถกันได้แล้ว และอื่นๆ อีกมากมาย

ทั้งนี้ทั้งนั้นแล้วถึงแม้ Rebecca Black กับเพลง Friday ของเธอนั้นจะถูกมองว่า “ห่วยขั้นเทพ” แต่ถ้าได้ฟังโดยไม่ต้องคิดถึงเนื้อร้องแล้วมันก็เป็นเพลงที่มีจังหวะสนุกสนานชวนให้ร้องตาม การฟังเพลงนั้นควรฟังให้สนุก ไม่ควรเอามันมาเครียดนะครับ

เครดิตประวัติ : J

Advertisements
ความเห็น
  1. Kamontip Juntama พูดว่า:

    ตลกดี เ น้ ววว

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

w

Connecting to %s